TỔNG KẾT 5 NĂM ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN DOANH

TỔNG KẾT 5 NĂM ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN DOANH

Phát động kế hoạch thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2

Ngày 11-3-2022, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2016 - 2020; triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

Chủ trì hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh  Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, kết quả thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã xây dựng hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp với đầy đủ các thành tố. Chương trình đã tạo nền tảng về sự chuyển biến nhận thức, tạo được tiền đề cơ bản để thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Các ngành, các cấp tập trung thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực; công tác truyền thông tạo được hiệu ứng sâu rộng, đã thu hút được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đồng hành cùng hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp; công tác đào tạo, nâng cao năng lực được tổ chức có hiệu quả; hoạt động tư vấn, hỗ trợ được triển khai rộng khắp; công tác hỗ trợ, kết nối nguồn vốn cho khởi nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa được thực hiện khá tốt, đảm bảo vốn cho phát triển sản xuất, kinh doanh và triển khai các dự án, ý tưởng khởi nghiệp khả thi. Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được chú trọng tổ chức gắn với hoạt động tại Không gian đổi mới sáng tạo Mekong.

Chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết: Với nỗ lực kiến tạo môi trường khởi nghiệp, môi trường đầu tư kinh doanh, Bến Tre đã phát triển mới gần 3.000 doanh nghiệp (DN), hơn 2.000 đơn vị trực thuộc với tổng vốn đăng ký khoảng 33.000 tỷ đồng, tăng 103% về số doanh nghiệp và 4,54 lần về vốn đăng ký so với giai đoạn 2011 - 2015, đạt 108,7% mục tiêu chương trình; thành lập mới gần 22.000 hộ kinh doanh, đạt 86,7% mục tiêu chương trình (nâng tổng số hộ kinh doanh toàn tỉnh lên gần 57.000 hộ kinh doanh).

Ra mắt Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

Qua 5 năm triển khai, Chương trình Đồng khổ khởi nghiệp và phát triển DN  đã thực sự thúc đẩy cải cách, góp phần thay đổi tư duy từ “quản lý” sang “phục vụ” người dân và doanh nghiệp. Giai đoạn 2016 - 2020, thu hút được 185 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký khoảng 67.000 tỷ đồng; 27 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 1.243 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh có 328 dự án đầu tư (có 62 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1.700 triệu USD và 266 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký gần 65.000 tỷ đồng). Nhiều dự án được triển khai đã tạo động lực, kéo theo sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội để khởi nghiệp, trở thành mắc xích quan trọng trong chuỗi giá trị sản phẩm ở địa phương…

Tại hội nghị, tỉnh Bến Tre cũng đã mạnh dạn nhìn nhận lại những hạn chế của giai đoạn trước, đồng thời công bố Kế hoạch hành động giai đoạn 2021 - 2025. Với tinh thần đó, Bến Tre đã ghi nhận nhiều ý kiến góp ý thẳng thắn, những giải pháp cụ thể, thiết thực từ các chuyên gia, tổ chức trong và ngoài tỉnh, “hiến kế” những biện pháp, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp Bến Tre hiện thực hóa một trong những mục tiêu, trở thành một nơi “đáng sống, thu nhập tốt, xanh, sạch, thân thiện và hiện đại” trong giai đoạn mới.

Hội nghị cũng đã tiến hành nghi thức phát động kế hoạch thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2 và Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre.

Khen thưởng, vinh danh những cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp, doanh nhân đã có thành tích đóng góp xuất sắc vào thành công của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2016-2020.

Dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng, vinh danh những cá nhân, tập thể, các DN, doanh nhân đã có thành tích đóng góp xuất sắc vào thành công của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn 2016 - 2020.

https://baodongkhoi.vn/phat-dong-ke-hoach-thuc-hien-chuong-trinh-dong-khoi-khoi-nghiep-va-phat-trien-doanh-nghiep-giai-doan-11032022-a97837.html

 

Mục tiêu chính của Công ty chúng tôi là trở thành một trong những Doanh nghiệp đạt tầm cỡ quốc tế, mang đến sự hài lòng cho quý đối tác và quý khách hàng thông qua các dự án và dịch vụ với chất lượng tốt nhất

Quy trình làm việc của

BonPhuongCorp

1920

Dự Án Đã Hoàn Thành

1800

Giải Thưởng Thế Giới

800

Trên Toàn Thế Giới

650

Người Lao Động

KỸ SƯ TỐT NHẤT

Tập Trung Tâm Trí Của Bạn Thành Chuyên Gia

Chúng tôi không giới hạn việc làm với các công ty công nghệ, thông tin, đội ngũ chuyên gia công nghệ có thể làm việc với bất kỳ doanh nghiệp nào !.